Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h

Mách bạn những mẹo nhỏ làm mát phòng bằng quạt điện

Thời tiết nóng bức khiến bạn luôn có cảm giá khó chịu trong người và điều hòa là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sắm điều hòa hoặc có thời điểm điều hòa hỏng chưa kịp sửa chữa.

Để đá lạnh vào trong một chiếc bát và đặt phía trước của một chiếc quạt

Bạn không cần phải bật máy điều hòa để có hơi lạnh tỏa ra trong căn phòng, mà có thể sử dụng một mẹo nhỏ đơn giản với nước đá và một chiếc quạt. Để đá lạnh vào trong một chiếc bát và đặt phía trước của một chiếc quạt điện. Hơi lạnh bốc lên sau đó sẽ được quạt thổi khắp phòng giúp giảm nhiệt rất tốt. Nếu chịu khó mày mò, bạn còn có thể tự chế một chiếc quạt thổi đá cho riêng mình với một chiếc thùng xốp.

Đặt vị trí quạt ở cửa sổ

Vào buổi tối, ngoài trời có nhiều sương và không khí mát hơn hẳn trong nhà bạn. Vì vậy, hãy đặt một cây quạt điện đằng trước cửa sổ đang mở để cuốn khí mát vào nhà.

Lắp quạt hợp lý

Với một phòng ngủ nhỏ, bạn có thể lắp quạt trần 6 cánh có lá quạt dài 1-1,2 mét, còn với không gian rộng, bạn nên lắp quạt có cánh dài 1,4 mét.

Chỉnh lại quạt điện để quay ngược chiều kim đồng hồ

Vào mùa hè, cài đặt quạt trần quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, tạo gió nhẹ, khi đứng dưới quạt bạn sẽ cảm nhận được luồng gió lạnh trực tiếp xuống cơ thể, không khí lạnh tập trung và không bị loãng khắp phòng.

Đóng kín cửa trong ngày

Cách này sẽ ngăn nhiệt nóng tràn vào nhà. Hãy đóng chặt cửa, buông hết rèm, khiến nhà bạn trở thành ốc đảo. Nếu có thể, lắp thêm quạt sát trần và quạt gắn cửa sổ để tạo thành dòng đối lưu – đưa khí nóng ra ngoài, khí mát vào nhà.

 

Bình luận của bạn
070 444 56789
Liên hệ qua Zalo
Messager Fanpage